Cô đặc chân không
Cô đặc là quá trình sử dụng một nguồn nhiệt để cấp nhiệt cho dung dịch để làm bốc hơi dung dịch cần cô đặc thu được dung dịch có nồng độ cao hơn.
Cô đặc chân không là quá trình cô đặc mà thiết bị cô đặc hoạt động ở áp suất chân không, thấp hơn áp suất khí quyển, mục đích làm giảm nhiệt độ sôi của dung dịch cô đặc, giúp cho dung dịch giữ được chất lượng, không bị biến chất do nhiệt độ cao.
Ngoài ra quá trình làm việc ở nhiệt độ thấp giúp giảm tổn hao về năng lượng do chênh lệch nhiệt độ với môi trường thấp.
Hệ thống cô đặc cũng rất đa dạng, có thể là hệ thống đơn chiếc một nồi cô, hặc hệ thống nhiều nồi và tận dụng nhiệt của hơi thứ để cấp nhiệt cho các nồi khác giúp giảm rất nhiều chi phí năng lượng.
Ứng dụng của hệ thống cô đặc chân không được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa học, công nghiệp thực phẩm và dược phẩm như: Cô đặc nước muối, cô đặc dung dịch xút, trong quá trình sản xuất mía đường, nước trái cây, nước ép, dịch đạm, nước mắm, dịch tôm, dịch cá …
Thông số sản phẩm:
Hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ lượng hơi nước thấp. Có nhiệt độ bốc hơi thấp, áp suất làm việc thấp.
Nhiệt độ bốc hơi có thể điều chỉnh từ 60 – 120 độ C tùy vào tính chất và nhu cầu cô đặc các dung dịch khác nhau.
Vật liệu chế tạo: các loại thép chịu nhiệt, chịu ăn mòn như TP304, TP304L, TP316, TP316L … chịu được các môi trường muối, axit, thực phẩm…
- Công suất bốc hơi: 1.000kg/h đến 10.000 kg/h.
- Thể tích nồi nấu, nồi cô đặc: Vmax = 60 m3
Hệ thống cô đặc chân không của chúng tôi được thiết kế và chế tạp đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng, giúp tăng giá trị và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí bảo quản, chi phí vận chuyển
Click ngay để xem Thêm Các Sản Phẩm Khác
Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tin đến chúng tôi qua:
Website: fsp.com.vn
Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời tư vấn, báo giá sản phẩm 24/7