Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho lò hơi

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho lò hơi

Nồi hơi là một thiết bị giúp đưa nhiệt của quá trình đốt cháy cho nước cho đến khi nước được đun nóng hoặc thành hơi. Quá trình này đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu.

Do vậy những biện pháp dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm hiệu quả năng lượng sử dụng nồi hơi.

Phần này bao gồm các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả liên quan đến quá trình đốt cháy, truyền nhiệt, các tổn thất có thể tránh khỏi, tiêu thụ điện phụ trợ, chất lượng nước, và xả đáy.

Tổn thất năng lượng và các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong nồi hơi có thể liên quan đến quá trình đốt cháy, truyền nhiệt, các tổn thất có thể tránh khỏi, tiêu thụ điện phụ trợ cao, chất lượng nước và xả đáy.

Lò hơi tầng sôi
Lò hơi tầng sôi

Nguyên nhân dẫn đến việc hao hụt năng lượng

Phương pháp tiết kiệm năng lượng cho lò hơi

Nhiệt độ khói thải là yếu tốt lớn nhất ảnh hưởng tới hiệu suất của nồi hơi, trực tiếp ảnh hưởng tới chi phí sử dụng nhiên liệu.

Nhiệt độ khói đo được trước khi cải tạo lắp đặt thêm bình khử khí, bộ hâm nước, sấy không khí, vệ sinh tẩy cáu cặn nồi hơi có nhiệt độ khói thải là 280 độ C.

Nhiệt độ khói đo được sau khi cải tạo lắp đặt thêm bình khử khí, bộ hâm nước, sử dụng hóa chất xử lý nước, vệ sinh tẩy cáu cặn nồi hơi có nhiệt độ khói thải là 180 độ C.

Với phương án lắp đặt bộ tận dụng nhiệt, hóa chất xử lý nước để tăng hiệu suất với chi phí khoảng 300 triệu thì thời gian hoàn vốn là nửa năm.

Thay thế lò hơi công nghệ tiên tiến hơn.

Việc thay thế lò hơi được tiến hành, nếu lò hơi đang sử dụng là cũ và kém hiệu quả, hoặc lò hơi không có khả năng đốt những nhiên liệu thay thế có chi phí thấp hơn; hoặc lò to quá cỡ hay nhỏ hơn so với yêu cầu.

Bên cạnh việc xem xét các yếu tố về tính sẵn có của nhiên liệu và kế hoạch phát triển của mình, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc đến yếu tố tài chính và nhân lực trước khi quyết định thay thế, vì các lò hơi thường có tuổi thọ trên 25 năm.
Với phương án thay nồi hơi mới thì hiệu quả kinh tế mang lại tương đương với khoản 50% giá thành đầu tư nồi hơi mới và thời gian hoàn vốn khoảng 2 năm.


Mọi chi tiết  đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tin đến chúng tôi qua

Gọi ngay 0888294499

Email: fansipanvina@gmail.com

Website: fsp.com.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời tư vấn, báo giá sản phẩm 24/7.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần trợ giúp gì vui lòng để lại bình luận để Lâm Phan hỗ trợ nhé.

Trả lời